AEON Mall Hà Đông chưa đi vào hoạt động nhưng giá nhà đất xung quanh có nơi đã tăng 100%

Đăng bởi admin vào

AEON Mall Hà Đông chưa đi vào hoạt động nhưng giá nhà đất xung quanh có nơi đã tăng 100%

Dù dự kiến AEON Mall Hà Đông đi vào hoạt động ngày 26/11/2019, tức là còn khoảng một tháng nữa, nhưng thị trường bất động sản quanh dự án trung tâm thương mại này đã sôi động từ nửa cuối năm 2018 tới nay.

Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông đang được gấp rút hoàn thiện để kịp đi vào hoạt động trong cuối tháng 11/2019

Giá đất cao nhưng giao dịch vẫn rất sôi động trong bối cảnh lượng cung cuối năm khan hiếm – “có người bán ắt có người mua”

Qua trao đổi với chính chủ bán biệt thự thuộc dự án công trình nhà ở thấp tầng của Tập đoàn Nam Cường ở mặt đường Ngô Thì Nhậm kéo dài (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) cách AEON Mall không xa, anh Nguyễn Văn Sơn (tên nhân vật đã được đổi) cho biết căn biệt thự này của anh rộng 180 m2 với giá 120 triệu đồng mỗi m2.

Trục đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) nối thẳng từ đường Tố Hữu vào AEON Mall Hà Đông có giá khoảng 120 triệu đồng/m2

Vị chủ nhân của căn biệt thự ở mặt đường Ngô Thì Nhậm kéo dài này cũng từ chối việc tiết lộ thời điểm mua nhà cũng như giá tại thời điểm mua

Khu vực dân cư (khu đất dịch vụ, liền kề thuộc phường Dương Nội) gần AEON Mall Hà Đông cũng là nơi tập trung các văn phòng môi giới bất động sản có không ít các văn phòng tại đây. Thậm chí, có một ngã tư nhỏ, có tới 4-5 văn phòng môi giới bất động sản tồn tại.

Qua trao đổi chủ văn phòng bất động sản Trung Huy ở gần AEON Mall Hà Đông chia sẻ: Giá đất tại mặt đường trung khu vực gần trung tâm thương mại có nơi đến 130 – 140 triệu đồng/m2 và xu hướng còn tăng thêm khi trung tâm đi vào hoạt động. Ngoài ra, theo ông chủ của văn phòng bất động sản này, lượng khách giao dịch tương đối ổn.

Theo anh Nguyễn Hưng T. (nhân vật xin không nêu tên), chủ một văn phòng nhà đất tại khu đất dịch vụ, liền kề đối diện với AEON Mall Hà Đông nhận định giá đất liền kề trong khu dịch vụ cho đến thời điểm này là cao, tuy nhiên, nếu có người bán thì sẽ có người mua. Anh T cũng chia sẻ nguồn gốc đất tại khu dịch vụ này là được đền bù sau khi bị thu hồi ở khu vực khác. Anh Hưng T. cho hay giá đất tại khu dịch vụ này còn cao hơn bên khu vực La Khê (cùng quận Hà Đông, Hà Nội) do không chỉ gần AEON Mall và còn nằm gần công viên cũng như những dự án lớn được đấu nối với nhau bởi những trục đường lớn.

Các văn phòng giao dịch bất động sản tại một ngã tư cách trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông không xa

Giá đất có nơi tăng 100%

Trao đổi với chúng tôi, anh Cù Tuấn T, nhân viên của Công ty TNHH Cbest (đơn vị phân phối chính thức một số dự án của Tập đoàn Nam Cường tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) cho hay: “Kể từ thời điểm xuất hiện trung tâm thương mại AEON Mall ở đây thì giá đất có nơi lên tới 100%

Giá đất dịch vụ thì khoảng 80 triệu đồng/m2, đối với mặt đường to (nhìn thẳng vào cổng chính của trung tâm thương mại thì khoảng 100 – 120 triệu đồng/m2. Còn biệt thự liền kề ở mặt đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) thì hầu như không còn để giao dịch nữa vì thế giá cũng không biết thế nào”.

Anh T chia sẻ thêm: “Trước khi AEON Mall Hà Đông xây dựng tại đây, giá đất ở mặt đường lớn chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng mỗi m2, còn đường nhỏ thì còn rẻ hơn nữa (40-50 triệu đồng/m2)”.

Dự án An Phú Shop Villa nằm sát cạnh siêu thị Aeon Mall khai trương vào cuối tháng 11

Nhận định về mức độ tăng giá khu vực này, anh Nguyễn Quang Tình, một nhân viên thị trường của Công ty TNHH Cbest  chia sẻ: Thực ra mức độ tăng giá không đồng đều ở những vị trí khác nhau. Đối với những vị trí có thể kinh doanh được tốt thì tăng rất nhiều. Còn những vị trí ở đường nhỏ, khả năng kinh doanh kém hơn thì mức tăng thấp hơn.

Cụ thể, theo anh Tình, cùng là biệt thự liền kề của Tập đoàn Nam Cường nhưng nếu ở vị trí bên trong so với mặt đường Ngô Thì Nhậm (kéo dài) thì chỉ tăng giá khoảng 30%. Còn ở bên ngoài mặt đường thì tăng 100%.

“Nói chung, xung quanh đây, trong vòng bán kính một km thì các dự án được hưởng lợi khá nhiều từ trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông”, anh Tình cho hay.

Nguồn: Báo Viettnammoi.com

Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Hotline: 0941 610 797

Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu để nhận thông tin dự án miễn phí
Gửi đi
.
.
.
.