HÀ NỘIGiới đầu tư đánh giá tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài vận hành sẽ gia tăng tiềm năng tăng giá bất động sản phía tây Hà Nội.

Với vai trò là cửa ngõ giao thương quan trọng của thủ đô Hà Nội, hạ tầng khu vực phía Tây đang lột xác từng ngày bởi các trục đường giao thông huyết mạch như: Vành đai 4, Đại lộ Thăng Long, Lê Quang Đạo kéo dài, Tố Hữu – Lê Văn Lương, Vành đai 3 – Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi…

Theo nhiều chuyên gia, hạ tầng giao thông được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng là minh chứng cho sự chuyển dịch mạnh mẽ, kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của thị trường bất động sản khu vực.

Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài.

Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài rộng 40-100m tùy từng vị trí được thiết kế 6 làn xe. Điểm đầu tại nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (Trụ sở Bộ Ngoại Giao) và đại lộ Thăng Long. Điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.

Sau khi tuyến đường này được hoàn thiện, tuyến đường Mỹ Đình và Hà Đông sẽ được kết nối với nhau. Lúc này, việc di chuyển của người dân sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hiện tại để di chuyển từ Khu đô thị Dương Nội tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia bằng tuyến đường Lê Trọng Tấn nối Đại lộ Thăng Long mất 10 phút thì trong thời gian tới khi tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được lưu thông thời gian sẽ rút ngắn chỉ còn 5 phút. Tương tự, cũng với 5 phút đó cư dân Khu đô thị Dương Nội có thể di chuyển nhanh chóng tới các quận huyện lân cận như Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy…

Đoạn nối 2,5km của tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài từ Đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm đến đường Ngô Thì Nhậm Hà Đông dự kiến được thực hiện trong thời điểm từ năm 2021-2023.

Khu đô thị Dương Nội hưởng lợi từ đường Lê Quang Đạo kéo dài. Ảnh???

Khu đô thị Dương Nội hưởng lợi từ đường Lê Quang Đạo kéo dài. Ảnh: Tập đoàn Nam Cường

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được lưu thông không chỉ giúp kết nối các khu vực xung quanh với trung tâm cũ thành phố Hà Nội dễ dàng, giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại mà khu đô thị Dương Nội sẽ trở thành trung tâm kết nối cư dân các khu vực Hà Đông, Hoài Đức, Thanh Xuân, Mỹ Đình, Cầu Giấy…

Kết quả nghiên cứu mới đây từ CBRE Việt Nam cho biết, mặc dù thị trường nhà ở Hà Nội vẫn chịu một số ảnh hưởng tiêu cực từ các đợt dịch Covid-19 trong nửa đầu năm nay, nhưng sự tăng trưởng của nguồn cung mở bán mới cho thấy sự hồi phục của hoạt động bán hàng và sự thích nghi của cả chủ đầu tư lẫn người mua nhà. Về vị trí, phía Tây và phía Đông Hà Nội dẫn dắt thị trường với tỷ trọng tương đương nhau, cùng chiếm 39% số căn mở bán mới trong nửa đầu năm.

Theo sàn giao dịch Tân Kiến, hiện nay giá đất biệt thự, liền kề ở các khu đô thị mới ở khu vực Mỹ Đình, Hà Đông có giá từ 140 – 180 triệu/m2, căn hộ chung cư dao động từ 30 – 45 triệu/m2, giá đất mặt đường Lê Quang Đạo hiện có mức trung bình 125tr/m2. Từ những yếu tố này cho thấy, giá đất cũng như giá căn hộ chung cư xung quanh đường Lê Quang Đạo kéo dài cũng sẽ có mức giá tương đương như trên và có xu hướng tiếp tục tăng mạnh, mang lại triển vọng đầy lạc quan cho các nhà đầu tư.

Khu đô thị Dương Nội với quy mô rộng 197 ha được tập đoàn Nam Cường tâm huyết kiến tạo nên chuẩn mực sống mới cho hàng vạn gia đình hiện đại trong một môi trường đô thị xanh, an lành và phát triển bền vững.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn của Savills Hà Nội cho hay: “Bất động sản khu vực phía tây Hà Nội nóng trở lại khi hạ tầng khu vực ngày càng hoàn thiện, nhiều dự án mới được triển khai, dự án cũ được khởi động trở lại. Điều này đã giải bài toán cải thiện điều kiện sống, chất lượng hạ tầng xã hội phục vụ cư dân. Vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở đã có niềm tin hơn và tiếp tục tham gia vào thị trường”.

Trả lời

Hotline PKD: 0962 648 298